Bảng Hiệu Đèn Led - Chuyên Tư vấn - Thiết kế - Thi công quảng cáo bảng hiệu 

Chào mừng bạn đến với Bảng Hiệu Đẻn Led - Thiết kế, thi công, gia công Bảng Hiệu...

       

4 bước thiết kế bảng led chạy chữ

Bảng led chạy chữ là một loại bảng hiệu quảng cáo tương đối phổ biến hiện nay. Loại bảng hiệu quảng cáo này sẽ thu hút sự chú ý của khách hàng và truyền tải được nhiều thông tin của doanh nghiệp hơn.

Để làm một bảng led chạy chữ chúng ta cần gộp những bóng led nhỏ lại, nối lại với nhau. Nhiều người tưởng chừng như làm bảng led chạy chữ tương đối phức tạp vì phải phân biệt nhiều loại module và phải cài đặt cho đúng các thông số trong phần mềm điều khiển. Thế nhưng, trên thực tế có thực sự khó như vậy hay không thì chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu những bước để làm bảng led chạy chữ.

Để làm một bảng led chạy chữ, hầu hết chúng ta cần trải qua 4 bước cơ bản.

18110710 808774855945637 1960315292 n

Bước 1: Cách tính toán và thiết kế

Trước khi tiến hành làm bảng led quảng cáo thì trước hết bạn cần phải xác định được kích thước bảng quảng cáo của bạn là bao nhiêu. Đây là một bước rất quan trọng trong việc thiết kế bảng led quảng cáo. Các loại module led có kích thước cố định sẵn, bạn chỉ có thể ghép module này thành các tấm có kích thước bằng số nguyên lần diện tích của một module, bởi thế nên nếu không tính toán kĩ thì bảng led của bạn sẽ không được hoàn hảo.

Khung của bảng led là bắt buộc và lớn hơn kích thước ghép được từ các module, phần thừa ra sẽ dùng để làm khung hộp cho bảng led chạy chữ. Không chỉ thế, bạn cần chọn loại module thích hợp với kích thước và tầm quan sát của bảng led.

Nếu bảng quảng cáo được treo ở vị trí gần thì bạn cần chọn loại led module có độ phân giải cao như P10, P16. Nếu như bảng quảng cáo ở vị trí xa thì chỉ cần chọn loại có độ phân giải thấp như P20 là được.

>> CÓ thể bạn quan tâm: Phân loại bảng hiệu in ấn cho từng đối tượng sử dụng

Bước 2: Ghép module lại với nhau

Hầu hết các module đều được nhà sản xuất để sẵn vị trí cho chúng ta bắt vít. Chúng ta dựa vào các vị trí này để tính toán các khung xương ghép các module lại với nhau. Thường nếu bảng quảng cáo có 3 hàng module trở lên thì nên làm xương chạy dọc lên. Với cách ghép này chúng ta sẽ có những mảng gồm các module chồng lên nhau, sau đó chúng ta sẽ làm những xương ngang chạy theo chiều dài của biển để bắt các mảng này lên.

Việc làm khung xương khi làm bảng led chạy chữ cần phải được quan tâm. Nếu làm trong nhà bạn không cần phải để ý đến việc chống nước cũng như có loại module dành cho trong nhà riêng với giá thành rẻ hơn loại ngoài trời. Còn nếu như bảng led ngoài trời thì bạn cần phải có một giăng cao su phía sau. Chúng ta cần làm viền ép sát được gioăng này mới đảm bảo được kín nước.

Lưu ý:

Cần ghép các module sao cho dễ tháp lắp nến có trục trặc vấn đề gì. Nếu không mỗi lần xử lý lại phải dỡ các biển ra.

Cần chú ý đến các dây nguồn, dây tín hiệu. Nếu không thận trọng sẽ gây hỏng biển.

18155304 808774889278967 300521399 n

Bước 3: Nối mạch điều khiển CPU và chạy phần mềm

CPU trên thị trường giờ có nhiều loại, mỗi CPU phù hợp cho mỗi loại biển và kích thước của bạn. Giá CPU khoảng 200.000 đến vài triệu đồng. Bạn nên chọn CPU có tính năng điều khiển được số lượng điểm ảnh cao hơn số lượng điểm ảnh trên bảng quảng cáo để khi chạy chữ không bị giật.

Với bảng quảng cáo ít CPU không cần bộ chia kênh. Bạn nên mua cáp tín hiệu từ CPU ra module dài một chút để dễ thao tác và đặt CPU ở vị trí mà bạn muốn. Mỗi hàng module trên biển ta cần có một cáp tín hiệu nối với CPU. CPU được kết nối với máy tính bằng cổng com, nếu bạn muốn dùng cổng USB thì bạn cần phải mua thêm 1 cáp chuyển đổi USB sang com.

Bước 4: Làm khung hộp

Để làm khung hộp cho biển thì tùy theo yêu cầu và thiết kế của bạn cũng như ý muốn của khách hàng để bạn chọn nguyên vật liệu cho phù hợp nhất.

Để có thể làm bảng led chạy chữ chuyên nghiệp nhất là hiệu quả nhất với doanh nghiệp của bạn, hãy đến với Bảng Led Chạy Chữ để được tư vấn và sử dụng dịch vụ chất lượng cao.

pinBảng Hiệu Đèn Led - Chắp cánh thương hiệu
#fc3424 #5835a1 #1975f2 #2fc86b #fevec9 #133f10441 #100313115745