Bảng Hiệu Đèn Led - Chuyên Tư vấn - Thiết kế - Thi công quảng cáo bảng hiệu 

Chào mừng bạn đến với Bảng Hiệu Đẻn Led - Thiết kế, thi công, gia công Bảng Hiệu...

       

10 sai lầm cần tránh khi thiết kế bảng hiệu in ấn

Thiết kế quảng cáo là việc bao hàm nhiều sản phẩm được thiết kế như logo, name card, catalogue, poster,... Đây là hình thức quảng cáo phổ biến mà chi phí phải chăng nhất. Tuy nhiên, khi thiết kế bảng hiệu in ấn, để có thể đạt được hiệu quả cao thì người thiết kế cần tránh những sai lầm mà chúng tôi nêu ra dưới đây

Sai lầm đầu tiên của các nhà thiết kế bảng hiệu in ấn dễ dàng mắc phải có lẽ phải kể đến quan niệm sai lầm khi cho rằng một thiết kế phức tạp và đầy màu sắc sẽ được đánh giá cao. Dưới đây là những sai lầm nhất định phải tránh để có bảng hiệu in ấn đẹp nhất.

1. Thiếu quy trình và một kế hoạch cụ thể

Khá ít nhà thiết kế quảng cáo dành thời gian làm nghiên cưu về ngành nghề khách hàng của họ đang làm. Thậm chí có những designer ít nhận ra tầm quan trọng của quá trình thiết kế và sáng tạo logo. Việc bắt tay vào thiết kế luôn mà không cần phác thảo và lập kế hoạch cơ bản đồng nghĩa với việc chúng ta đang bắt tay với sự thất bại.

18136167 808774942612295 939108099 n

2. Không chú ý đến bản chất của bảng quảng cáo

Logo là đại diện bản chất của một nhãn hàng, một thương hiệu, những gì nó thể hiện là sự vắn tắt chứa đựng một thông điệp gì muốn chuyền tải đến khán giá của nó. Người thiết kế cần phải biết cái gì là hình ảnh có ý nghĩa với bạn, ấn tượng đầu tiên của thiết kế logo của bạn là gì, tập trung không chỉ vào việc thiết kế mà còn phải tập trung vào ý nghĩa của logo.

3. Tạo thiết kế phức tạp

Nhồi nhét quá nhiều màu sắc và hình ảnh chính là một sai lầm lớn khi thiết kế bảng hiệu in ấn. Một thiết kế cần giữ tính đơn giản là tốt nhất. Nếu bạn nghĩ rằng việc tạo một thiết kế phức tạp sẽ giành chiến thắng một cuộc thi thiết kế quảng cáo và khách hàng sẽ thích thì bạn đã sai. Việc tạo ra bảng quảng cáo quá phức tạp có thể sẽ khiến cho khách hàng ấn tượng hơn với bảng hiệu quảng cáo của bạn, tuy nhiên bảng hiệu này sẽ không thể truyền tải được thông điệp gì đến với khách hàng của bạn. Bởi thế nên cần thiết kế bảng hiệu in ấn đơn giản và dễ nhớ mà cũng khiến khách hàng dễ dàng đọc được hết thông tin nhất.

4. Copy mẫu khác

Cảm hứng khi ý tưởng ban đầu của bạn có ảnh hưởng từ những thứ xung quanh bạn khi bạn đi tham khảo quá nhiều các mẫu thiết kế có sẵn. Việc này sẽ khiến cho bạn trở thành một chú mèo sao chép khi bạn đi sao chép ý tưởng của nhà thiết kế khác. Việc này cũng khiến cho bảng hiệu quảng cáo không được đánh giá cao.

5. Thêm hiệu ứng đặc biệt.

Bạn đừng vội nghĩ rằng những hiệu ứng đặc biệt sẽ làm nổi bật lên bảng hiệu in ấn của bạn. Jacob Cass - một chuyên gia thiết kế đồ họa đã nói: "Nếu logo đòi hỏi hiệu ứng màu sắc đặc biệt để làm cho logo mạnh mẽ hơn thì logo đó không phải là một logo mạnh". Chính bởi thế nên khi thiết kế bảng hiệu in ấn, hãy bỏ qua màu sắc để quan sát xem thiết kế của bạn như thế nào, đã đủ mạnh hay chưa hơn là ngay từ đầu đã cho quá nhiều màu sắc vào trong đó.

18136549 808774945945628 1462398701 n

6. Dùng clipart và Vector sẵn có

Nhà thiết kế quảng cáo thành công là người không bao giờ sử dụng clipart hoặc hình stock. Những clipart mang lại hiệu ứng thị giác nghèo nàn và tạo cho thiết kế thiếu chuyên nghiệp. Chính vì thế mà khi thiết kế bạn nên tránh clipart hoặc các vector sẵn có hay bất cứ thứ gì tương tự mà hãy tạo riêng cho mình một hình ảnh riêng biệt của bạn.

7. Vấn đề Typography

Việc sử dụng sai font chữ và style không thích hợp sẽ làm hỏng cả một thiết kế hoàn hảo. Trong thiết kế logo, font chữ phải phù hợp với ngành nghề cụ thể và phù hợp với sybol bạn đã tạo ra trước đó. Nếu không thì mọi cố gắng ban đầu để tạo ra một symbol đẹp là có thể hoàn toàn vô nghĩa.

>> Có thể bạn quan tâm: Ưu nhược điểm của bảng hiệu chữ nổi mica

8. Thiết kế vội vàng

Việc gần đến deadline của dự án bạn mới bắt đầu vội vàng thiết kế hoặc hoàn thiện những phần còn lại là một sai lầm lớn khi thiết kế bảng hiệu in ấn. Một bảng hiệu quảng cáo cần có thời gian để đầu tư về chất lượng và không thể bỏ qua việc làm theo một quá trình thiết kế. Tốc độ sẽ quyết định rất nhiều đến hiệu quả của bảng quảng cáo. Do đó người thiết kế cần phải hiểu biết, nghiên cứu và đầu tư thời gian cho bảng hiệu quảng cáo.

9. Thiếu trao đổi với khách hàng.

Nhiều nhà thiết kế không hiểu được tầm quan trọng của truyền thông và không chấp nhận được những lời góp ý, bình luận về bảng quảng cáo của họ. Nếu bạn không thảo luận về ý tưởng của họ với khách hàng thì họ sẽ không thể hiểu được ý tưởng sáng tạo của bạn, việc trình bày ý tưởng sẽ giúp bạn rất nhiều để khách hàng hiểu được quan điểm của bạn. Bạn cần phải giải thích cho khách hàng những gì bạn đang cố gắng để đạt được trong thiết kế của mình và tiếp thu những lời phê bình tích cực mang tính chất xây dựng của khách hàng.

10. Không làm sạch mẫu thiết kế trước khi gửi khách hàng.

Trước khi gửi thiết kế cho khách hàng, bạn cần chắc chắn rằng nó gọn gàng. Bất kì những hoa văn phức tạp hoặc bất kì màu sắc quá làm ảnh hưởng đến thiết kế đều phải được loại bỏ đi. Việc không làm sạch thiết kế trước khi gửi cho khách hàng chính là sự thiếu chuyên nghiệp của bạn.

Với những sai lầm trên, khi thiết kế bảng hiệu in ấn cần phải tránh để có bảng hiệu đạt hiệu quả cao nhất. Đến với Bảng Hiệu Đèn Led để được tư vấn một cách nhiệt tình nhất về thiết kế cũng như được đảm bảo về chất lượng và hiệu quả thi công bảng hiệu in ấn.

pinBảng Hiệu Đèn Led - Chắp cánh thương hiệu
#fc3424 #5835a1 #1975f2 #2fc86b #fevec9 #133f10441 #100313115745