Bảng Hiệu Đèn Led - Chuyên Tư vấn - Thiết kế - Thi công quảng cáo bảng hiệu 

Chào mừng bạn đến với Bảng Hiệu Đẻn Led - Thiết kế, thi công, gia công Bảng Hiệu...

       

Ưu nhược điểm của các chất liệu làm chữ nổi

Bảng hiệu chữ nổi là một công cụ quảng cáo hiệu quả hiện nay. Không chỉ có thiết kế đẹp mắt mà bảng hiệu chữ nổi còn có chi phí rẻ với những chất liệu làm chữ nổi dễ thi công, dễ kiếm. Bảng hiệu chữ nổi được làm bằng nhiều chất liệu khác nhau như bảng hiệu chữ nổi inox, bảng hiệu chữ nổi mica, bảng hiệu chữ nổi alu,...

Mỗi loại bảng hiệu chữ nổi được thực hiện bằng chất liệu làm chữ nổi khác nhau với những ưu điểm và nhược điểm riêng. Hiểu được những ưu điểm và nhược điểm đó của các loại chữ nổi sẽ là cách giúp cho bạn có thể chọn lựa chất liệu phù hợp nhất để làm bảng hiệu chữ nổi cho doanh nghiệp của mình.

 

ưu nhược điểm của các chất liệu làm bảng hiệu chữ nổi

Ưu nhược điểm các chất liệu làm chữ nổi

 

Ngày nay, bảng hiệu chữ nổi thường được kết hợp chung với các biển ốp nhôm hoặc làm thương hiệu, logo,... Với những chữ nổi nhôm, mica, đồng, inox, để tăng được hiệu ứng đẹp mắt cho bảng hiệu chữ nổi người ta thường kết hợp thêm đèn led. Việc kết hợp thêm đèn led sẽ giúp cho tấm bảng hiệu quảng cáo trở nên thu hút hơn, bắt mắt hơn, tạo sự mới lạ cho bảng hiệu quảng cáo. Dưới đây là một số ưu điểm và nhược điểm cụ thể nhất cho tấm bảng hiệu quảng cáo của doanh nghiệp.

>>> Có thể bạn quan tâm: Phân biệt chữ nổi inox 201 và 304

1. Chữ nổi mica

Ưu điểm:

- Chữ nổi mica là chất liệu phổ biến được sử dụng rộng rãi trong việc làm bảng hiệu quảng cáo nói riêng và trong cuộc sống hàng ngày nói chung.

- Chữ nổi mica có độ thẩm mỹ cao, dễ dàng gia công với nhiều màu, dễ dàng treo lắp, kết hợp với nhiều phương thức chiếu sáng để tăng thêm sự thu hút cho bảng hiệu quảng cáo.

- Chi phí lắp đặt bảng hiệu quảng cáo tương đối thấp. Thường được sử dụng làm chữ nổi mica và logo dùng trên những biển alunimium hoặc sử dụng đứng độc lập.

- Mica có nhiều màu, màu sắc đa dạng giúp cho doanh nghiệp có thể lựa chọn được màu sắc phù hợp nhất dành cho doanh nghiệp và thương hiệu của công ty mình.

Nhược điểm:

- Trên thị trường có hai loại chất liệu mica là mica Đài Loan và mica Trung Quốc, mica Trung Quốc có giá thành rẻ hơn nhưng chất lượng kém hơn nên thường không được lựa chọn làm bảng hiệu quảng cáo ngoài trời. Việc lựa chọn mica nếu không tinh ý rất có thể đơn vị thi công thiếu uy tín sẽ tráo đổi chất liệu doanh nghiệp bạn chọn khiến cho bảng hiệu quảng cáo của doanh nghiệp trở nên kém chất lượng hơn mà giá thành không tương xứng với chất liệu mà doanh nghiệp chọn.

2. Chất liệu tole

Ưu điểm:

- Chất liệu tole có khả năng chịu được nhiệt độ bên ngoài tốt hơn so với chất liệu mica. Độ bền vững của chất liệu Tole cao nên khó cong vênh và biến dạng. Chất liệu tole được sử dụng cho những bộ chữ nổi có kích thước lớn. Sau khi thi công bảng hiệu chữ nổi, các doanh nghiệp thường phủ một lớp sơn chống gỉ lên trên bề mặt của chữ rồi phủ tiếp lên trên đó một lớp sơn công nghiệp.

- Với bảng hiệu quảng cáo làm bằng Tole này thường được sử dụng để đặt trên những đỉnh của siêu thị, tòa nhà nên thường được kết hợp thêm đèn led để tăng tính thẩm mỹ cho bảng hiệu quảng cáo

Nhược điểm:

- Bảng hiệu chữ nổi chỉ được áp dụng cho các loại bảng hiệu quảng cáo to, không thích hợp với những loại bảng hiệu quảng cáo nhỏ.

- Thời gian thi công bảng hiệu quảng cáo tương đối lâu và khả năng chiếu sáng đôi khi bị hạn chế nếu sử dụng treo trên cao.

 

Chữ nổi mica và những ưu nhược điểm

 

Ưu nhược điểm của chữ nổi mica

 

3. Chữ nổi chất liệu inox

Ưu điểm:

- So với những chất liệu khác thì chữ nổi inox có độ bóng tương đối cao, bởi thế nên ngay cả ban ngày hay ban đêm thì chữ nổi inox vẫn có thể thu hút được sự chú ý của người đi đường.

- Inox có độ cứng cao, bề mặt sang trọng, đẳng cấp, bóng và đẹp. Có thể sử dụng được phần lớn trong nhà nên thường được kết hợp chung với các chất liệu mica khi cần sử dụng phương pháp chiếu sáng

- Inox không bị oxy hóa theo thời gian nên ngay cả khi sử dụng ngoài trời, thường xuyên tiếp xúc với những tác động của thời tiết thì doanh nghiệp cũng không cần lo lắng khi sử dụng bảng hiệu quảng cáo ngoài trời.

Nhược điểm:

- Chữ nổi inox có giá thành tương đối cao hơn so với những chữ nổi khác.

- Bởi đặc tính cứng nên việc thi công chữ nổi inox khó khăn hơn và mất nhiều thời gian hơn.

Với những ưu nhược điểm các loại chữ nổi trên thì bạn có thể dựa theo đặc điểm, vị trí treo bảng hiệu quảng cáo cũng như dựa theo ngân sách làm bảng hiệu quảng cáo mà doanh nghiệp chi ra để lựa chọn được chất liệu phù hợp nhất cho bảng hiệu quảng cáo đạt hiệu quả cao nhất.

pinBảng Hiệu Đèn Led - Chắp cánh thương hiệu
#fc3424 #5835a1 #1975f2 #2fc86b #fevec9 #133f10441 #100313115745