Bảng Hiệu Đèn Led - Chuyên Tư vấn - Thiết kế - Thi công quảng cáo bảng hiệu 

Chào mừng bạn đến với Bảng Hiệu Đẻn Led - Thiết kế, thi công, gia công Bảng Hiệu...

       

Tại sao bảng hiệu tiếng anh bị phạt?

 Bảng hiệu tiếng anh là hình thức bảng hiệu quảng cáo với tên bằng tiếng anh, mọi thông tin thể hiện trên bảng hiệu quảng cáo đều được viết bằng tiếng anh từ tên thương hiệu, địa chỉ cho đến những thông tin cần thiết khác...

 Bảng hiệu tiếng anh là một loại bảng hiệu quảng cáo thể hiện được sự sang trọng, vươn tầm quốc tế, thường thích hợp với những đối tượng doanh nghiệp có sự liên kết với nước ngoài hoặc hướng đến đối tượng khách hàng của nước ngoài. Bảng hiệu tiếng anh thể hiện được đẳng cấp của doanh nghiệp. Thường bảng hiệu trà sữa với tên tiếng anh sẽ dễ dàng quảng cáo quán trà sữa hơn bởi người Việt đã quen với việc gọi trà sữa là milk tea. Thế nhưng, bảng hiệu tiếng anh khi treo ở Việt Nam có trường hợp bị phạt. Nguyên nhân là do đâu?

 

Nguyên nhân bảng hiệu tiếng anh bị phạt

Nguyên nhân bảng hiệu tiếng anh bị phạt

 

 Có trường hợp đã được cấp giấy phép đăng ký kinh doanh với tên thương hiệu là nước ngoài, nhưng khi treo bảng hiệu quảng cáo lại bị phòng kinh tế quận, huyện bắt tháo dỡ hoặc phải nộp phạt, nguyên nhân là do đâu? Hình thức xử phạt như vật có đúng không?

>>> Có thể bạn quan tâm: Đặc tính và ứng dụng của tấm mica trong suốt

 Để trả lời những thắc mắc trên, theo điều 18 Luật quảng cáo năm 2012 quy định về tiếng nói, chữ viết trong bảng hiệu quảng cáo thì trong các sản phẩm quảng cáo phải có nội dung thể hiện bằng tiếng Việt. Nếu trường hợp sử dụng cả tiếng Việt và tiếng nước ngoài thì khổ chữ nước ngoài không được to hơn 3/4 của khổ chữ tiếng Việt và phải đặt chữ nước ngoài ở bên dưới chữ tiếng Việt. Nếu bảng hiệu quảng cáo sử dụng toàn bằng chữ nước ngoài nghĩa là đã vi phạm khoản 2 điều 34 của Luật quảng cáo.

 Với những bảng hiệu quảng cáo sai quy định sẽ bị xử phạt với lỗi vi phạm sản phẩm quảng cáo không có nội dung thể hiện bằng tiếng Việt theo khoản 2 điều 66 nghị định 158/2013 với mức phạt từ 10 - 15 triệu đồng và buộc phải tháo dỡ tấm bảng hiệu quảng cáo đó xuống.

 

Bảng hiệu tiếng anh đúng quy định

Bảng hiệu tiếng anh đúng quy định

 

 Tuy nhiên, căn cứ theo các quy định hiện hành thì việc xử phạt bảng hiệu quảng cáo phải do chủ tịch UBND quận/huyện và các cơ quan thanh tra chuyên ngành tiến hành. Còn với những bảng hiệu quảng cáo được thể hiện hoàn toàn bằng tiếng nước ngoài mà không bị phạt cũng như không phải tháo dỡ có hai trường hợp:

 - Trường hợp 1: bảng hiệu nước ngoài đó không vi phạm quy định của pháp luật do nhãn hàng hóa, khẩu hiệu, thương hiệu, tên riêng bằng tiếng nước ngoài hoặc đó là những từ ngữ được quốc tế hóa không thay thế được bằng tiếng Việt.

 - Trường hợp 2: có thể do việc phát hiện, xử lý vi phạm của cơ quan chức năng còn bỏ sót lại.

 Bởi thế, trước khi làm bảng hiệu tiếng anh, doanh nghiệp cần tìm hiểu kỹ về những quy định của Pháp luật để không bị phạt cũng như không phải tháo dỡ bảng hiệu, tránh những chi phí tốn kém không cần thiết.

 Để làm bảng hiệu quảng cáo uy tín tại Hồ Chí Minh, doanh nghiệp có thể tìm đến Bảng Hiệu Đèn Led để đưa tư vấn và hỗ trợ trong việc lên ý tưởng cho bảng hiệu quảng cáo, lựa chọn chất liệu cho bảng hiệu quảng cáo cũng như đảm bảo về mặt thi công bảng hiệu quảng cáo uy tín nhất.

pinBảng Hiệu Đèn Led - Chắp cánh thương hiệu
#fc3424 #5835a1 #1975f2 #2fc86b #fevec9 #133f10441 #100313115745