Bảng Hiệu Đèn Led - Chuyên Tư vấn - Thiết kế - Thi công quảng cáo bảng hiệu 

Chào mừng bạn đến với Bảng Hiệu Đẻn Led - Thiết kế, thi công, gia công Bảng Hiệu...

       

Bí quyết đơn giản để uốn mica

  Uốn mica là một trong những giải pháp hiệu quả cho việc làm bảng hiệu quảng cáo. Uốn mica tạo ra chữ mica nổi, giúp bảng hiệu quảng cáo thêm sinh động, tinh tế hơn tạo ra nét sang trọng cho doanh nghiệp.

 

  Mica là một tấm nhựa tổng hợp được sử dụng trong nhiều lĩnh vực, với đặc tính nhiều màu sắc, dễ dàng thi công, độ bóng và bền đẹp cao nên được ứng dụng nhiều trong làm bảng hiệu quảng cáo. Để làm bảng hiệu quảng cáo, cần thiết các đơn vị thi công phải có phương pháp gia công mica như uốn cong, cắt, ghép, tạo hình cho mica...

 

20206157 857887041034418 403789602 n

Hình ảnh 1 : Bảng hiệu đơn giản nhưng vẫn ấn tượng

 

 

Cắt mica là việc không khó nhưng để có đường cắt tinh tế lại là khó với những người không chuyên sâu về công việc này, việc cắt không đúng kỹ thuật hoặc cắt quá nhanh sẽ làm cho mica bị nóng chảy hoặc có thể làm cho mica bị vỡ vụn. Vậy phải làm thế nào để uốn mica, cắt mica đơn giản nhất? Những phương pháp cắt mica dưới đây sẽ giúp bạn thực hiện.

1. Cắt thẳng

  Để cắt thẳng mica bạn cần dùng lưỡi cưa có răng có thể chỉnh tốc độ tương đối để thích hợp với tấm mica. Với tấm mica mỏng bạn nên dùng dao vạch sẵn đường cắt, dùng thước đo và rọc theo thước một số lần để tạo rãnh cắt trên tấm mica. Rạch vài đường sẽ tạo thành rãnh và bạn chỉ cần dùng tay bẻ là được.

>>>> Có thể bạn quan tâm:

2. Cắt đường cong và uốn lượng

  Với phương pháp này tốt nhất bạn nên sử dụng máy cưa để đường cắt được chuẩn nhất. Nếu như không có máy cưa vòng thì bạn có thể dùng những dụng cụ cắt ván ghép và kim khí để cho ra kết quả lý tưởng

3. Uốn mica

  Uốn mica đơn giản hơn nhiều, mica khi có nhiệt độ tác động trở nên mềm và dễ uốn cong hơn, bởi thế nên bạn có thể dễ dàng uốn cong mica bằng nhiều phương pháp như sử dụng bất lửa, những vật dụng tạo nhiệt đơn giản hoặc có thể sử dụng dụng cụ tạo nhiệt chuyên dụng như súng bắn nhiệt. Súng bắn nhiệt sẽ cho ra hiệu quả uốn mica tốt nhất, đem lại giá trị cao nhất.

 

bang-mica-dan-decal

Hình ảnh 2 :Bảng hiệu được nhiều công ty lựa chọn

4. Tạo lỗ trên mica

  Để tạo lỗ trên mica, cách tốt nhất là sử dụng máy laser. Nếu không có máy laser bạn có thể sử dụng khoan. Một số mũi khoan chuyên dụng cũng được sử dụng để tạo lỗ trên mica dễ dàng nhất.

5. Đánh bóng mica

  Đây là phương pháp cần thiết khi sử dụng mica làm bảng hiệu quảng cáo. Phương pháp đánh bóng cạnh sẽ giúp cho mica đẹp hơn nhờ đó bảng hiệu quảng cáo có tính thẩm mỹ cao hơn. Để đánh bóng mica bạn cần đến nạo, dũa, lưỡi cưa sắt giấy nhám khô, giấy ráp nước, khoan tiện, đánh bóng, miến phớt đánh sáng, cục sáp đánh bóng. Trước hết bạn cần nạo để cạo cạnh mica sau đó dũa cho cạnh mịn hơn. Sử dụng giấy nhám khô để bề mặt mịn hơn. Giấy nhám ướt tạo điều kiện cho bề mặt cạnh mica sáng bóng. Tiếp đó bạn dùng miếng phớt và sáp đánh bóng để đánh bóng cho bề mặt cạnh mica. Khi đánh bóng, bạn không nên dùng sức ép quá mạnh và cần chuyển động miếng phớt liên tục để hạn chế tích tụ nhiệt làm hỏng bề mặt mica.

6. Dán mica

  Dán mica là hình thức dán chữ vào bề  mặt của bảng hiệu quảng cáo hoặc dán những chi tiết trong chữ lại với nhau. Khi dán mica nên dùng keo mạnh nhất để dán mica hoặc nếu là mica trong suốt thì bạn nên sử dụng keo chuyên dụng và cần chi tiết trong việc dán để không làm lộ vệt keo.

  Những phương pháp uốn mica, gia công mica trên giúp bạn có thể dễ dàng gia công mica cho việc làm bảng hiệu quảng cáo. Khéo léo trong việc uốn mica sẽ giúp cho bảng hiệu quảng cáo đẹp mắt, tinh tế hơn, đem lại sự sang trọng, chuyên nghiệp cho doanh nghiệp. Để làm bảng hiệu mica, doanh nghiệp cần chọn một đơn vị uy tín bởi thị trường có mica Trung Quốc và mica Đài Loan, một đơn vị thiếu uy tín có thể tráo đối mica Đài Loan thành mica Trung Quốc với chất lượng kém hơn và tính thẩm mỹ thấp hơn khi thi công bảng hiệu của bạn. Đến với Bảng Hiệu Đèn Led để bạn có thể an tâm cho chất lượng của tấm bảng hiệu quảng cáo.

pinBảng Hiệu Đèn Led - Chắp cánh thương hiệu
#fc3424 #5835a1 #1975f2 #2fc86b #fevec9 #133f10441 #100313115745