Bảng Hiệu Đèn Led - Chuyên Tư vấn - Thiết kế - Thi công quảng cáo bảng hiệu 

Chào mừng bạn đến với Bảng Hiệu Đẻn Led - Thiết kế, thi công, gia công Bảng Hiệu...

       

Ý nghĩa màu sắc cho bảng quảng cáo của doanh nghiệp

 Bảng quảng cáo là hình thức quảng cáo offline phổ biến hiện nay bởi tính thẩm mỹ và tính kinh tế của nó. Bảng quảng cáo có những điều luật của bảng quảng cáo riêng, ngoài ra, chọn bảng quảng cáo cần chú ý đến màu sắc cho bảng quảng cáo.

 Thiết kế bảng quảng cáo, logo, banner là bộ nhận diện thương hiệu của doanh nghiệp, bởi thế nên công tác chọn lựa màu sắc cho bảng quảng cáo là một công đoạn quan trọng khi thiết kế bảng hiệu quảng cáo. Mỗi màu sắc mang một ý nghĩa thông điệp khác nhau và thích hợp cho những doanh nghiệp khác nhau. Trong phạm vi bài viết này chúng ra sẽ cùng nhau tìm hiểu về ý nghĩa của những màu sắc cho bảng quảng cáo doanh nghiệp để quý vị có thể đưa ra được ý tưởng lựa chọn màu sắc thích hợp nhất.

 

Ý nghĩa màu sắc của  bảng quảng cáo

Ý nghĩa màu sắc của  bảng quảng cáo

 

 Dù ở bất cứ đâu, bảng quảng cáo luôn là hình thức để khách hàng nhận diện doanh nghiệp đầu tiên. Doanh nghiệp có thể bỏ qua một số tiền lớn cho nhiều hình thức quảng cáo thì không có lý do gì không bỏ ra một khoản cho bảng hiệu quảng cáo của doanh nghiệp mình. Khi thiết kế bảng quảng cáo, quý vị cần quan tâm đến việc lựa chọn màu sắc của bảng quảng cáo. Màu sắc của bảng quảng cáo không phải là màu sắc dành cho sở thích của riêng cá nhân ai mà nó là đại diện cho một tập thể, một doanh nghiệp, là bộ mặt của doanh nghiệp nên màu sắc cần phải lựa chọn khéo léo để không phá hỏng bộ nhận diện thương hiệu của mình.

>>> Có thể bạn quan tâm: Ứng dụng của mica trong thiết kế bảng chữ nổi

 Khi lựa chọn màu sắc cho bảng quảng cáo, quý vị cần lựa chọn phối màu phù hợp nhất giữa nền, chữ, hình ảnh để có bảng quảng cáo hài hòa nhất. Để nổi bật lên được nội dung, quý vị nên phối hợp sự tương phản giữa phông chữ sáng trên nền tối hoặc nền sáng chữ đậm. Khi ấy người xem có thể dễ dàng bị thu hút bởi nội dung trên bảng quảng cáo hơn. Các phông chữ nên chọn những kiểu đơn giản, dễ đọc, không chọn những kiểu chữ quá cầu kì vì khách hàng chỉ lướt qua bảng hiệu của quý vị mà thôi.

 Mỗi người có một phản ứng tâm lý màu sắc khác nhau nên quý vị hãy chọn những màu sắc liên quan chặt chẽ nhất đến lĩnh vực mà doanh nghiệp đang kinh doanh hoặc công ty của mình kinh doanh. Những màu sắc ấm có xu hướng khuyến khích mọi người cảm thấy thoải mái và thư giãn hơn. Nếu muốn khách hàng hay người tiêu dùng bị thu hút vào cửa hàng hoặc nhà hàng của mình thì tấm bảng quảng cáo nên sử dụng màu có bước sóng ngắn như màu đỏ, màu cam hoặc màu vàng.

 Nếu muốn bảng hiệu quảng cáo trở thành tâm điểm chú ý thì hãy sử dụng màu vàng bởi màu vàng là trung âm của các loại màu. Ngoài ra, quý vị cũng có thể lựa chọn những màu hồng đậm hay màu xanh lá cây, màu đỏ hay màu xanh dương sẽ luôn là sự lựa chọn phổ biến nhất.

 

Chọn màu sắc cho bảng quảng cáo như thế nào?

Chọn màu sắc cho bảng quảng cáo như thế nào?

 

Thông điệp của sản phẩm, dịch vụ qua màu sắc

- Màu vàng tạo cảm giác hạnh phúc, màu vàng được McDonalds sử dụng thể hiện mong muốn mỗi bữa ăn là một Happy Meal. Kết hợp với màu nền đỏ tạo ra dấu hiệu cho thấy màu đỏ dễ bị kích thích sự thèm ăn.

- Màu xanh dương thể hiện niềm tin kinh doanh, đây là màu sắc mà IBM muốn tất cả mọi người tin tưởng vào sản phẩm của họ.

- Màu xanh lá cây thể hiện sự khỏe khoắn mà Starbucks Coffee đã sử dụng để khẳng định một sản phẩm an toàn và xanh.

- Màu tím là màu quý tộc, bí ẩn, uyên bắc được Hallmark sử dụng cho dịch vụ của mình.

- Màu hồng là màu nữ tính, thể hiện cho tình yêu, Victoria's Secret nói về sự lãng mạn, gợi cảm và thời trang của phụ nữ nên đã sử dụng màu này làm màu của thương hiệu.

Trong thiết kế bảng quảng cáo, màu đen trắng luôn là sự lựa chọn tốt cho tính chuyên nghiệp và sang trọng nhất. Thực tế cho thấy, nền trắng là sự kết hợp tốt nhất cho bất kỳ màu sắc tương phản nào. Màu đen phục vụ cho nhiều mục đích khi hỗ trợ cho những họa tiết hay phông chữ sáng màu. Quý vị cũng có thể kết hợp giữa màu xanh với màu vam, màu tím hay màu vàng để mang lại hiệu quả nhất định.

Lời khuyên khi làm bảng quảng cáo

- Khi đã có được màu sắc thích hợp nhất cho thương hiệu của mình thì quý vị cần chắc chắn rằng mình đã chọn được màu sắc thỏa mãn nhất cho doanh nghiệp của mình và sẵn sàng cho một chiến dịch quảng cáo của doanh nghiệp.

- Quý vị muốn tác độn đến tâm lý của những khách hàng tiềm năng bằng cách thu hút được sự chú ý của nhiều người, kích thích được giác quan của họ hoặc truyền cảm hứng cho họ thông qua những slogan bắt mắt nhất. Màu cam, vàng, đỏ thường được lựa chọn cho cửa hàng đồ ăn bởi nó kích thích vị giác.

- Không được sử dụng một tấm bảng quảng cáo có màu nền cường độ quá cao hoặc các họa tiết làm lu mờ các thông điệp quan trọng trê bảng quảng cáo.

- Cần biết cách khéo léo kết hợp giữa các màu sắc để mang lại hiệu quả cao hơn.

- Sự kết hợp giữa hai màu đen trắng tạo ra sự tương phản tốt cho bảng quảng cáo.

 Trên đây là ý nghĩa màu sắc bảng quảng cáo và cách lựa chọn màu sắc cho bảng quảng cáo của doanh nghiệp. Đến với Bảng Hiệu Đèn Led để được tư vấn thiết kế bảng quảng cáo phù hợp nhất, cho hiệu quả cao nhất.

pinBảng Hiệu Đèn Led - Chắp cánh thương hiệu
#fc3424 #5835a1 #1975f2 #2fc86b #fevec9 #133f10441 #100313115745