Bảng Hiệu Đèn Led - Chuyên Tư vấn - Thiết kế - Thi công quảng cáo bảng hiệu 

Chào mừng bạn đến với Bảng Hiệu Đẻn Led - Thiết kế, thi công, gia công Bảng Hiệu...

       

Font chữ phù hợp khi thiết kế bảng hiệu alu

 Bảng hiệu alu là một loại bảng hiệu quảng cáo đã và đang được ứng dụng phổ biến bởi tính sang trọng, bền và tính kinh tế cao của nó. Thường bảng hiệu alu được kết hợp với chữ nổi mica cho hiệu quả tối ưu.

 Bảng hiệu alu thường được sử dụng cho những cửa hàng, shop đồ nhằm thu hút ánh mắt của người đi đường, giúp khách hàng dễ dàng nhận diện được thương hiệu nhất. Bảng hiệu alu là một trong những sản phẩm bảng quảng cáo được ứng dụng bởi những ưu điểm nổi bật của nó. Tuy nhiên, nhìn chung chúng ta có thể thấy rằng dù là bảng hiệu quảng cáo loại nào thì khi thiết kế bảng quảng cáo chúng ta phải tuân thủ đúng nguyên tắc về font chữ trong bảng quảng cáo.

 

Font chữ trong bảng hiệu alu cần lưu ý

Font chữ trong bảng hiệu alu cần lưu ý

 

 Font chữ của bảng quảng cáo cần phải được thiết kế đem lại hiệu quả cao, dù cho bảng quảng cáo được chau chuốt kỹ đến đâu, chất liệu có sang trọng đến đâu mà chữ trên bảng hiệu quảng cáo không tuân thủ đúng nguyên tắc sẽ không có hiệu quả cao khi sử dụng. Một số nguyên tắc về font chữ trong bảng quảng cáo dưới đây sẽ là nguyên tắc quý vị cần quan tâm cho bảng hiệu alu nói riêng và bảng quảng cáo nói chung có hiệu quả tối ưu nhất.

>>> Có thể bạn quan tâm: Có thực sự nên làm bảng hiệu mica hay không?

1. Kết hợp Sans Serif và Serif

 Đây là nguyên tắc phổ biến để tạo sự kết hợp kiểu chữ. Việc phối hợp chữ Sans Serif phần đầu và chữ Serif phần sau sẽ tạo ra sự mới lạ nhưng không quá rắc rối cho bảng quảng cáo.

2. Tránh dùng loại tương tự

 Với 2 thông điệp truyền tải khác nhau thì quý vị nên sử dụng hai font chữ khác nhau, không nên sử dụng những font tương tự bởi font chữ tương tự sẽ rất khó để có thể phân biệt được kiểu font chữ, từ đó phân cấp trong thiết kế không rõ ràng làm cho bảng quảng cáo không hiệu quả.

 

Thiết kế bảng hiệu alu với font chữ phù hợp

Thiết kế bảng hiệu alu với font chữ phù hợp

 

3. Chỉ định vai trò riêng biệt

 Một trong những cách dễ dàng để kết hợp nhiều font chữ từ một số kiểu chữ là việc xây dựng một quy luật cơ bản dựa trên vai trò cho mỗi chữ hoặc kiểu chữ thích hợp. Để làm được điều này, trước khi làm bảng hiệu alu, quý vị cần xác định đâu là thông tin bậc 1, đâu là thông tin bậc 2, xác định vai trò của các thông tin đó để đưa ra được ý tưởng thiết kế thích hợp nhất.

4. Xác định độ tương phản về đậm - mỏng

 Quý vị cần phải tạo sự khác biệt về đậm mỏng để giúp cho người đọc có thể phân biệt và đi theo phong ách thiết kế của mình. Việc kết hợp đậm với mỏng cũng là cách để tạo sự tương phản trong thiết kế bảng quảng cáo. Đồng thời có xu hướng thiết kế đậm mỏng cũng là cách giúp cho quý vị có thể xác định được nội dung chính và phụ.

 Trong việc thiết kế bảng hiệu alu, việc lựa chọn font chữ không nên lựa chọn font quá cầu kì sẽ làm cho người đi dường lướt qua 5 - 6 giây không thể đọc được tên thương hiệu, sản phẩm. Chữ được lựa chọn là những kiểu chữ dễ đọc, bắt mắt. Đặc biệt, nếu bảng quảng cáo alu kết hợp với chữ nổi mica hay chữ nổi alu thì tốt nhất quý vị chỉ nên để tên thương hiệu cùng phương thức liên hệ một cách đơn giản nhất.

 Trên đây là nguyên tắc sử dụng font chữ trong bảng hiệu quảng cáo. Với những nguyên tắc đó, cùng sự trở giúp của đơn vị làm bảng hiệu quảng cáo uy tín - banghieudenled.com.vn, quý vị sẽ tự tin thiết kế được bảng quảng cáo thu hút, ấn tượng nhất cho doanh nghiệp của mình.

pinBảng Hiệu Đèn Led - Chắp cánh thương hiệu
#fc3424 #5835a1 #1975f2 #2fc86b #fevec9 #133f10441 #100313115745