Bảng Hiệu Đèn Led - Chuyên Tư vấn - Thiết kế - Thi công quảng cáo bảng hiệu 

Chào mừng bạn đến với Bảng Hiệu Đẻn Led - Thiết kế, thi công, gia công Bảng Hiệu...

       

Sử dụng font chữ đẹp trong thiết kế không phải là khó

 Thiết kế bảng quảng cáo là một trong những việc đòi hỏi người thiết kế phải tinh tế và khéo léo đặc biệt là cách chọn font chữ. Font chữ đẹp cho bảng quảng cáo nên được chọn như thế nào để đảm bảo được tính thẩm mỹ và khoa học?

 Nhiều người khi thiết kế bảng quảng cáo thường gặp khó khăn trong việc lựa chọn font chữ phù hợp. Thế nhưng, nếu quý vị nắm được rõ lợi ích của việc lựa chọn font chữ chuẩn, các font chữ thích hợp cho bảng quảng cáo thì sẽ dễ dàng đưa ra được ý tưởng thiết kế thích hợp nhất cho doanh nghiệp của mình, và lúc đó quý vị sẽ thấy rằng lựa chọn font chữ cho bảng quảng cáo không phải là điều khó khăn gì.

 

Sử dụng font chữ đẹp cho bảng hiệu quảng cáo không khó

Sử dụng font chữ đẹp cho bảng hiệu quảng cáo không khó

 

1. Tại sao phải lựa chọn font chữ quảng cáo đẹp?

 Với nhiều doanh nghiệp thì việc chọn một font chữ thiết kế để phát triển thương hiệu là việc khó khăn. Không có giới hạn nào cho việc lựa chọn font chữ phù hợp, độc dáo và kết hợp thế nào cho đẹp bởi thế nên việc thiết kế càng gặp nhiều khó khăn hơn.

>>> Có thể bạn quan tâm: Có thực sự nên làm bảng hiệu mica không?

 Việc chọn font chữ cho bảng quảng cáo cần phải thể hiện được những điều khác biệt trong thiết kế, thể hiện được cái tôi của doanh nghiệp cũng như quan điểm thẩm mỹ cá nhân. Việc chọn lựa được font chữ thích hợp cần phải có sự gắn kết với chiến lược marketing giúp cho việc marketing trở nên dễ dàng hơn và hiệu quả hơn cũng như khách hàng có thể dễ dàng cảm nhận được về sản phẩm thương hiệu cũng như cảm nhận được những thông điệp mà doanh nghiệp đưa ra.

 

Font chữ đẹp cho bảng hiệu quảng cáo

Font chữ đẹp cho bảng hiệu quảng cáo

 

2. Quy cách khi chọn font chữ trong thiết kế bảng quảng cáo.

 Để bảng quảng cáo gây ấn tượng mạnh được với người đi đường thì quá trình lựa chọn font chữ phải đáp ứng được những yêu cầu sau:

- Màu của font chữ: màu của chữ phải thật nổi bật so với màu của nền. Đây là một trong những đòi hỏi cơ bản, một khi chữ nổi bật trên nền thì việc thiết kế kết hợp chữ với nền mới làm nổi bật được chữ và thu hút được người nhìn và không bị chìm chữ.

- Chọn font chữ dễ đọc: Chữ cầu kì, phức tạp sẽ dễ thu hút được mắt người nhìn nhưng lại không thể truyền tải được thông tin bởi dù có nhìn thì khách hàng cũng sẽ bị ức chế khi không thể đọc được chữ. Bởi thế nên khi thiết kế bảng hiệu quảng cáo thì quý vị nên lựa chọn những font chữ dễ dàng để đọc, không gây rối mắt và mât thời gian, đặc biệt bảng quảng cáo ngoài trời vì bảng quảng cáo ngoài trời chỉ xuất hiện trước mắt người đọc vài giây.

- Sử dụng chữ viết hoa một cách có chừng mực: viết hoa là một cách để làm nổi bật dòng chữ, tuy nhiên quý vị cần biết cách tiết chế lại những chữ viết hoa bởi viết hoa quá nhiều sẽ không nổi bật được thông điệp quan trọng. Tỷ lệ chữ viết hoa không nên chiếm quá 1/20 của nội dung.

- Không sử dụng quá nhiều font chữ

 Sử dụng quá nhiều font chữ trong thiết kế sẽ làm cho người đọc cảm thấy ức chế và khó chịu. Bởi thế, tốt nhất chỉ nên sử dụng 2 font chữ trong một bản thiết kế mà thôi.

- Tạo điểm nhấn trong kích thước của font chữ: bằng cách chọn điểm nhấn với font chữ lớn và thông tin phụ với font chữ nhỏ. Không nên sử dụng font chữ đồng đẳng sẽ tạo sự nhàm chán cho bảng quảng cáo. Đồng thời cũng không nên sử dụng font chữ quá dày hay quá mỏng cho phần nội dung chính trong thiết kế.

- Khoảng cách giữa các chữ và các dòng phải đồng bộ với nhau cũng là một yếu tố quan trọng. Đồng thời các chữ nên được thiết kế thẳng hàng thể hiện sự nghiêm túc, chuyên nghiệp và nên được căn lề trái.

 Trên đây là cách sử dụng font chữ đẹp cho bảng quảng cáo, nhờ những điều trên, quý vị có thể lựa chọn và thiết kế được font chữ đẹp phù hợp nhất cho bảng quảng cáo của doanh nghiệp mình, giúp cho bảng quảng cáo thu hút, ấn tượng hơn.

pinBảng Hiệu Đèn Led - Chắp cánh thương hiệu
#fc3424 #5835a1 #1975f2 #2fc86b #fevec9 #133f10441 #100313115745