Bảng Hiệu Đèn Led - Chuyên Tư vấn - Thiết kế - Thi công quảng cáo bảng hiệu 

Chào mừng bạn đến với Bảng Hiệu Đẻn Led - Thiết kế, thi công, gia công Bảng Hiệu...

       

Phương pháp gia công mica từ khó đến dễ

Mica là một vật liệu được ứng dụng rộng rãi trong việc làm bảng hiệu quảng cáo bởi gia công mica đơn giản. Mica được sử dụng nhiều trong thiết kế bảng hiệu quán cafe, ngoài ra, trong nhiều lĩnh vực cũng được ứng dụng bởi tính thẩm mỹ cao đồng thời chi phí làm bảng hiệu cũng nhỏ.

Mica hay acrylic là loại vật liệu phổ biến trong ngành quảng cáo được ứng dụng bởi có nhiều cách gia công mica, dưới đây là một số cách gia công mica từ đơn giản đến phức tạp để biến tấm mica thành những sản phẩm đầy tinh tế và có tính thẩm mỹ cao.

 

Những phương pháp gia công mica từ đơn giản đến khó

Những phương pháp gia công mica từ đơn giản đến khó

 

Trước hết, để có bảng hiệu chữ nổi mica thì chúng ta cần phải biết chọn mua mica ở đâu. Trên thị trường có hai loại là mica Đài Loan và mica Trung Quốc hơi giống nhau, nếu không chọn địa chỉ uy tín thì rất có thể bạn sẽ mua nhầm mica Trung Quốc thay vì chọn mica Đài Loan. Những cách gia công mica dưới đây sẽ giúp cho bạn có thể dễ dàng thi công mica hiệu quả nhất.

1. Cắt thẳng

Trước hết bạn cần xác định tấm mica của bạn dày hay không, nếu như độ dày của mica nhỏ hơn 3mm thì có thể dùng dao rạch, còn nếu như độ dày của mica cao hơn thì cần đến máy cắt laser CNC để cắt mica. Để cắt mica thì bạn cần dùng thước đo, đặt thẳng tại vị trí cần cắt rồi dùng dao cắt sâu xuống dưới khoảng 1/3 - 2/3 độ dày tấm mica rồi đặt lên mặt phẳng và bẻ nhanh là được.

2. Cắt đường cong hoặc tạo hình

Bắt đầu đến phương pháp gia công tương đối khó. Với phương pháp cắt mica theo đường cong này thì không thể dùng dao cắt đường bởi nó sẽ rất tốn thời gian. Vì thế cần sử dụng đến máy móc, công nghệ hiện đại hơn như máy cắt CNC, máy cắt laser đỡ tốn thời gian.

 

Gia công mica làm bảng hiệu quảng cáo

Phương pháp gia công mica cho bảng hiệu quảng cáo

 

3. Uốn mica

Kỹ thuật gia công mica này là kỹ thuật tương đối khó với những người chưa có kinh nghiệm. Bạn nên sử dụng súng thổi nhiệt và có vị trí kê mica thật tốt mới có thể gia công được. Khi uốn mica phải giữ hoặc ép một thời gian đủ lâu để mica có thể thành hình như mong muốn, không nên nóng vội và phải để nhiệt độ ở một mức độ thích hợp nhất. Tránh trường hợp chưa đủ nóng đã ép sẽ làm vỡ mica. Tấm nhựa mica có đặc điểm tương đối dẻo, dễ dàng uốn, tuy nhiên cần nắm vững nguyên tắc để sản phẩm mica được chất lượng và có tính thẩm mỹ cao.

4. Đánh bóng mica

Công đoạn gia công này thường được áp dụng với mica Đài Loan. Mica Đài Loan có khả năng dễ dàng đánh bóng cho ra bảng hiệu mica chữ nổi đẹp mắt. Còn với mica Trung Quốc khả năng đánh bóng rất khó, nếu có thể thực hiện thì chi phí rất cao nên thường được bỏ qua công đoạn này. Khi đánh bóng mica, bạn cần dũa, giấy nhám khô, giấy nhám ướt, tỷ mỉ dũa bề mặt nhưng cần giữ cho lớp giấy bọc mica không bị bong tróc làm trầy bề mặt mica.

5. Gắn các tấm mica lại với nhau

Nếu gắn những tấm mica trong suốt thì bạn cần phải sử dụng keo gắn mica chuyên dụng để không lộ ra đường gắn keo mất thẩm mỹ, còn nếu mica có màu thì có thể dùng keo 502 cho những mặt khuất để tiết kiệm chi phí.

Khi làm bảng hiệu quảng cáo mica thì nên cắt mica bằng máy cắt laser và sử dụng keo tỷ mỉ, tránh dây ra ngoài làm ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của tấm bảng hiệu quảng cáo.

Với những phương pháp gia công mica như trên, bạn có thể biết cách gia công mica đúng chuẩn, cho sản phẩm mica có chất lượng cao. Để làm bảng hiệu mica uy tín, chất lượng, bạn có thể đến với Bảng Hiệu Đèn Led để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

pinBảng Hiệu Đèn Led - Chắp cánh thương hiệu
#fc3424 #5835a1 #1975f2 #2fc86b #fevec9 #133f10441 #100313115745